Vòng thạch anh hồng phối tourmaline Brazil + charm bạcVòng thạch anh hồng phối tourmaline Brazil + charm bạc 1Vòng thạch anh hồng phối tourmaline Brazil + charm bạc 2

Nhẫn Bạc Mặt Đá 4 Lá Ruby Peridot

2,400,000 đ

Mệnh

  • Hỏa
  • Kim
  • Mộc
  • Thổ
  • Thủy

Chọn kích cỡ

Kích thước
Giá gốc
2,400,000 đ

Đặt hàng

-
+
Thêm vào giỏ hàng

Đá ruby là gì?

Cùng với Kim cương(diamond) , Sapphire và Emerald (Ngọc lục bảo) thì Ruby (Hồng ngọc) được coi là một trong 4 loại đá quý nhất của thế giới đá.

Về nguồn gốc, thì thực chất đá Ruby và Sapphire có màu sắc khác nhau nhưng căn bản là 1 đều là thuộc đá Corindon.  Cụ thể đá corindon có màu thuộc sắc đỏ gọi là Ruby, các màu còn lại gọi là Sapphire.

5a4e1d00240981000f709410.jpg

Công thức hóa học của ruby chính là … nhôm oxit Al2O3, nghe tầm thường nhưng không phải cứ ôxy hóa nhôm là được ruby đâu nhé. Trong ruby còn có Crôm (Cr), và nó tạo nên màu đỏ rất bắt mắt, thế là từ vịt phút chốc hóa thành thiên nga!

Đá Ruby được ưa chuộng vì hội đủ những yếu tố làm nên một viên đá quý: Màu sắc đẹp, độ cứng cao, hiếm, bền, hiệu ứng quang học đặc biệt, hơn nữa màu đỏ lại là màu của may mắn, nên có cả ý nghĩa tâm linh. Ruby đẹp nhất khi có màu đỏ huyết bồ câu.

Đá Ruby và phong thuỷ

Vì Thủy có thể khắc được Hỏa nên những người mệnh Thủy có thể dùng các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, hồng, tím. Như vậy, đá Ruby là loại đá thích hợp với họ.

5a4e15d4240981000f7093ae.jpg

Đá Ruby hay còn gọi là Hồng Ngọc là một loại đá quý rất được ưa chuộng trên thế giới. Với sắc đỏ đặc trưng, Ruby không chỉ là vật liệu quan trọng trong trang sức mà còn tượng trưng cho sự thành công, may mắn và những điều tốt lành.

1. Đá Ruby – viên đá của may mắn, thành công

Đá Ruby bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa là màu đỏ. Trong văn hóa phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành. Có được những viên đá Ruby là bạn có được sức khỏe, niềm tin và sức mạnh để vượt qua những khó khăn vươn đến thành công trong cuộc sống.

5a4e15de7c1d4b000f96018b.jpg

Đây còn được xem là viên đá có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi những sóng gió của cuộc đời để luôn bình an.

2. Đá Ruby – biểu tượng của tình yêu

Với sắc đỏ nồng nàn và rực cháy, đá Ruby được xem là biểu tượng cho một tình yêu son sắt, bền lâu. Vậy nên, nhẫn Ruby thường được chọn làm món quà truyền thống cho các cặp vợ chồng nhân kỷ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.

3. Đá Ruby – bùa hộ mệnh cho những người mệnh Thổ, Hỏa, Thủy

Theo nguyên tắc Ngũ Hành, Thổ sinh Hỏa, tức là khi mọi vật bị đốt cháy sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy nên, với những người mệnh Thổ, các màu thuộc Hỏa sẽ tạo ra sự tương sinh nên là sự lựa chọn lý tưởng.

Với những người mệnh Hỏa, dùng đá Ruby chính là dùng đá có màu tương hợp. Vì thế, những những viên đá Ruby sẽ luôn mang lại cho gia chủ mệnh Hỏa nhiều điều may mắn, tốt lành.

Vì Thủy có thể khắc được Hỏa nên những người mệnh Thủy có thể dùng các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, hồng, tím. Như vậy, đá Ruby là loại đá thích hợp với họ.

Bên cạnh vẻ đẹp lấp lánh và sự sang trọng, mỗi loại đá quý đều mang ý nghĩa tâm linh với người đeo. Hiểu được điều đó sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp để luôn may mắn, thành công trong cuộc sống.

Sản phẩm đá thiên nhiên, trong điều kiện ánh sáng khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau. Và sản phẩm được chạm khắc bằng tay, nên hình mẫu chỉ mang tính chất tham khảo 80%. Không giống 100%.

Comment

CAPTCHA